Các bộ đếm & Phân tích lưu lượng
Thứ bảy, Tháng 12 14, 2019
   
TEXT_SIZE

Tự tin điều hành doanh nghiệp khi học E-learning

Mới thành lập công ty, anh Bạch Hồng Quang – Giám đốc Công ty Cổ phần sinh học thú y Bạch Kim - tự thấy mình còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong điều hành, quản lý. Do đó, anh đã quyết định đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. Sau khi hoàn thành khóa học, giờ anh tỏ ra rất tự tin trong công tác điều hành doanh nghiệp nói chung.

Khởi nghiệp song hành cùng tri thức

Học Bác sĩ thú y tại Đại học Nông lâm (TP. Hồ Chí Minh), anh Quang tự mình dò dẫm từng bước đi đầu tiên với vị trí một nhân viên bình thường. Hơn 20 năm phấn đấu trong nghề, không ngừng trau dồi kiến thức và kĩ năng, cuối cùng anh đã được cất nhắc lên làm quản lý. Tuy nhiên, thành công không dừng ở đó, nhất là với những người có chí tiến thủ như anh.

Anh chia sẻ: “Bản thân tôi ở trong nghề khá lâu, cũng tích cóp được một số vốn kinh nghiệm nên muốn bứt phá ở một tầm cao hơn. Kinh nghiệm chính là tài sản lớn nhất để tôi thành lập công ty cho riêng mình.”

alt

Anh Bạch Hồng Quang nhận bằng cử nhân cùng sự góp vui của gia đình

Năm 2010, anh Quang khai trương công ty Bạch Kim với rất nhiều khó khăn. Từ việc quản trị kinh doanh còn non nớt, nhân sự chưa thực sự chất lượng và đồng đều, anh đã cố gắng chèo lái con thuyền vượt sóng ra biển lớn. Vì không có kinh nghiệm quản trị thực tế, anh Quang quyết định phải đi học thật bài bản, hệ thống kiến thức chuyên môn. Anh tính toán, nếu phải đến những lớp học tại chức truyền thống thì sẽ không có thời gian quản lý công ty, hơn nữa chỉ học lý thuyết thì khó mà ứng dụng linh hoạt được. Mày mò tìm hiểu mãi rồi anh cũng biết đến chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni và lập tức ghi danh vào lớp Quản trị kinh doanh hệ 2 năm (2013 – 2015) để có thể vừa học vừa làm. Là một trong những sinh viên khóa đầu tiên của chương trình, anh Quang đã được lĩnh hội kiến thức thực tế từ chính các giảng viên doanh nhân. Kinh nghiệm các thầy cô truyền lại được anh nỗ lực tiếp thu và luôn cố gắng áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình, tuyển dụng nhân sự chất lượng. Hơn 5 năm phát triển, hiện công ty của anh đã có một chỗ đứng vững chắc, cung ứng sản phẩm trên toàn khu vực miền Nam.

Cựu sinh viên tích cực hoạt động ngoại khóa

Tuy giờ đã là một giám đốc thành đạt, anh Quang vẫn dành khá nhiều thời gian cho các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là trong trong câu lạc bộ Ban công tác sinh viên Topica – khu vực miền Nam. Những hoạt động ý nghĩa trong câu lạc bộ không chỉ giúp anh hoàn thiện bản thân, học hỏi kỹ năng sống hữu ích mà còn là nơi giúp anh phát triển các mối quan hệ, phục vụ công việc.

Đặc biệt, ngày 17/1 vừa qua, anh Quang cùng Ban Công tác xã hội của CLB Sinh viên Topica miền Nam đã có một ngày vô cùng ý nghĩa tại Thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho hơn 50 trẻ em nghèo cùng 50 hộ gia đình ở làng dân tộc Rai.

alt

Anh Quang trong chuyến đi tình nguyện tại Bình Thuận

Gặp gỡ những hoàn cảnh khó khăn khiến anh càng mong muốn được góp sức mình nhiều hơn nữa. Topica trao cho anh tri thức và còn trao cho anh cả cơ hội làm đẹp thêm cho đời. Anh tâm sự: “Hạnh phúc ta nhận lại chỉ khi ta đã trao cho người khác. Tuy phần quá giá trị vật chất không cao nhưng tôi và đoàn luôn hi vọng góp một cái Tết ấm áp tình thân cho đồng bào”.

“Các anh/chị sinh viên như anh Quang đa số đều là người đã có gia đình và bận bịu với công việc nhưng vẫn hi sinh thời gian và công sức để tham gia những chuyến đi từ thiện như thế này là vô cùng đáng quý, rất đáng để học hỏi.” - Thầy Lưu Tiến Kiệt, một giảng viên doanh nhân chia sẻ.

Cuộc sống không phải ai sinh ra cũng có được gia đình hạnh phúc toàn diện mà còn đó nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh cần sẻ chia, giúp đỡ. Học không chỉ để thành công mà còn để sống có ích cho đời.

Video

Đối tác

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn