Các bộ đếm & Phân tích lưu lượng
Thứ hai, Tháng 1 20, 2020
   
TEXT_SIZE

Chứng chỉ ngoại ngữ và tin học - Điều kiện xét tốt nghiệp bắt buộc của sinh viên NEU-EDUTOP

Theo Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT và 05/2013/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên các trường Đại học muốn được cấp bằng Cử nhân phải có chứng chỉ tin học và ngoại ngữ theo khung châu Âu. Hiện nay, một số trường top đầu đã áp dụng Thông tư đó một cách nghiêm túc, trong đó có trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh trong mọi lĩnh vực hiện nay. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội học hỏi, nâng cao chuyên môn và thăng tiến trong công việc trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày một toàn cầu hóa. Trong khi đó, tin học lại là kỹ năng cơ bản đảm bảo sự thông suốt cho mọi công việc văn phòng. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người - đặc biệt là đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp - không đảm bảo được hai kỹ năng tối quan trọng này, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc thực tế.


Bởi vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT và 05/2013/TT-BGDĐT, yêu cầu sinh viên trước khi được xét tốt nghiệp, cần có đủ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học theo khung Châu Âu. Hiện nay, một số trường top đầu đã áp dụng Thông tư đó một cách nghiêm túc, trong đó có trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình đào tạo Cử nhân chất lượng cao NEU-EDUTOP (Công ty EDUTOP liên kết với trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cũng không phải ngoại lệ.


Thành thạo kỹ năng tin học và ngoại ngữ là vô cùng cần thiết trong công việc hiện nay

Nguồn ảnh: Internet


Chương trình Cử nhân trực tuyến NEU-EDUTOP là chương trình được nhiều anh chị sinh viên lựa chọn bởi nội dung đào tạo tương đương với hệ đào tạo chính quy của nhà trường. Để đảm bảo chất lượng đầu ra, các sinh viên E-learning theo học chương trình NEU-EDUTOP cũng cần có đủ chứng chỉ tin học và ngoại ngữ theo khung châu Âu trước khi được trao tấm bằng Cử nhân.


Theo thống kê của chương trình, tính tới ngày 25/08/2016, đã có 470 sinh viên có chứng chỉ tin học và 465 sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ. Các anh chị sinh viên chưa có chứng chỉ nhanh chóng liên lạc với Quản lý học tập để đăng ký thi vào thời gian sớm nhất. Hi vọng các anh chị sẽ ôn luyện kỹ càng và nỗ lực hoàn thành đủ hai chứng chỉ này trước đợt xét tốt nghiệp sắp tới.

 

   

T​ưng bừng khởi động tháng vinh danh cựu sinh viên TOPICA cống hiến, thành đạt 2016​

Nhằm tôn vinh những cựu sinh viên chương trình đã có nhiều cống hiến, thành đạt trong cuộc sống sau khi tốt nghiệp, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica quyết định khởi động tháng Vinh danh Cựu sinh viên Cống hiến, Thành đạt 2016 trên quy mô toàn quốc.


Chương trình Vinh danh Cựu sinh viên Cống hiến, Thành đạt là hoạt động thường niên của Topica, được tổ chức vào tháng 6 - 7 hàng năm nhằm vinh danh những cựu sinh viên đã có nhiều thành tích nổi bật, đóng góp tích cực cho cộng đồng. Đồng thời, chương trình cũng tôn vinh những cá nhân đã ứng dụng thành công và những kiến thức lĩnh hội được sau nhiều năm học trực tuyến để thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp, mang lại giá trị thiết thực cho bản thân, gia đình và xã hội.


Chương trình “Vinh danh Cựu sinh viên Cống hiến, Thành đạt 2014”

 

Theo thông lệ, sau khi kết thúc quá trình ứng cử, đề cử, ban tổ chức sẽ tiến hành phỏng vấn để chọn top 20 mỗi miền. Sau đó, với mỗi top 20, hội đồng sẽ chấm để chọn ra hai đại diện cựu sinh viên tiêu biểu (1 cống hiến, 1 thành đạt). Thời gian qua với hơn 5000 cựu sinh viên tốt nghiệp, gần 1000 lượt đăng ký tham gia, đã có 80 cựu sinh viên được tôn vinh và 8 người xuất sắc được vinh danh.Chương trình “Vinh danh Cựu sinh viên Cống hiến, Thành đạt 2015”


Năm nay, chương trình Vinh danh Cựu sinh viên TOPICA Cống hiến, Thành đạt tiếp tục được tổ chức ở cả hai khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với quy mô và chất lượng ngày càng được nâng cao, chương trình hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều gương mặt cựu sinh viên xuất sắc.Poster chương trình “Vinh danh Cựu sinh viên Cống hiến, Thành đạt 2016”


Đăng ký tham gia tại: topi.ca/topcsv2016

Tiêu chí chương trình: topi.ca/tieuchi2016

Hotline: 1900 6481

   

Phó Giám đốc chia sẻ kinh nghiệm thăng tiến từ một kế toán viên

Thầy Trần Tuấn Anh - Giảng viên Doanh nhân chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA Uni - đã có con đường phát triển sự nghiệp hết sức ấn tượng: Từ kế toán viên lên Phó giám đốc. Tham gia giảng dạy, thầy không chỉ chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu mà còn học được vô vàn bài học thực tiễn từ sinh viên của mình.

Từ xuất phát điểm là một nhân viên Kế toán, hiện thầy là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Kinh doanh Bất Động sản Thái Dương. Bước nhảy vọt này khiến không ít người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Với mong muốn chia sẻ nhiều hơn cho những người khác về con đường tiến tới thành công từ chính kinh nghiệm thực tế của mình, thầy quyết định tham gia đội ngũ “1000 Giảng viên Doanh nhân” trong chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA Uni, qua đó góp phần giúp các sinh viên tạo ra những bước đột phá trong sự nghiệp.

Chia sẻ về lựa chọn này, thầy cho biết: “Hệ thống E-learning giúp sinh viên chủ động trong học tập, có thể học ở bất cứ đâu và trong bất cứ thời gian nào. Đồng thời, các công cụ hỗ trợ lớp học như diễn đàn, công cụ H2472, các Video giảng dạy trực tuyến tạo ra sự tương tác đa chiều giúp giảng viên - sinh viên giao lưu dễ dàng hơn. Bản thân tôi thấy nó có nhiều sự ưu việt hơn so với phương pháp giáo dục truyền thống.”

Tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế và Tài chính ngân hàng tại Học viện tài chính, hiện thầy Tuấn Anh đang phụ trách bộ môn Tổ chức công tác Kế toán, Kế toán ngân hàng và Thuế. Kinh nghiệm từ những năm tháng miệt mài trên giảng đường đại học giúp thầy nhận ra có nhiều kiến thức rườm rà, thực sự không cần thiết. Chính vì vậy, thầy tự đặt ra tiêu chí bài giảng của mình là phải phù hợp với kiến thức môn học, có tính thời sự, sát với tình hình thực tế. Đặc biệt, bài giảng phải được thiết kế hấp dẫn để nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên, giúp sinh viên tự gợi mở vấn đề và tích cực tương tác với giảng viên.

Thầy Trần Tuấn Anh trong lễ Tri ân thầy cô của TOPICA Uni

Để có được chất lượng bài giảng như vậy, thầy Tuấn Anh thường xuyên tham gia các buổi hội thảo giảng viên, nâng cao chất lượng sư phạm. Qua đó, thầy tiến hành cập nhật các bài giảng theo phương pháp giảng dạy mới nhất, đồng thời thầy cũng quan sát sự thay đổi của pháp luật cũng như các vấn đề trong lĩnh vực Thuế để bổ sung thêm nhiều tình huống mới trong thực tế.

Trong quá trình giảng dạy, thầy nhận thấy nhiều sinh viên có cách giải quyết vấn đề rất hiệu quả, nhanh chóng mà chính thầy cũng cần phải học hỏi. Thầy vẫn nhớ tình huống thực tế về kế toán doanh nghiệp xây lắp. Một sinh viên là kế toán ở công ty xây dựng hơn 4 năm đã thảo luận chủ đề rất nhiệt tình, đưa ra thêm nhiều tình huống thực tế công ty gặp phải để thảo luận. “Cuộc thảo luận đó giúp tôi bổ sung được một lượng lớn kiến thức cho mình. Tôi thấy giảng dạy trên hệ thống E-learning ngoài việc mình truyền đạt kiến thức cho sinh viên thì cũng được học tập ở sinh viên nữa.” - Thầy Tuấn Anh chia sẻ.

Với mỗi câu hỏi của sinh viên, thầy cố gắng đưa ra câu trả lời chính xác cũng như định hướng thảo luận kịp thời để sinh viên nhận thấy sự quan tâm nhiệt tình của giảng viên và có những hướng đi đúng đắn, tránh lạc đề. Phương pháp học trực tuyến cần sự chủ động rất lớn từ chính người học nên thầy cô giáo có ý nghĩa rất lớn trong việc “thổi” luồng sinh khí mới vào bài học, giúp sinh viên hứng thú học tập hơn.

Những người thầy tâm huyết như thầy Trần Tuấn Anh chính là viên ngọc quý, là nền tảng cho chương trình TOPICA Uni phát triển thêm vững mạnh, giúp các thế hệ sinh viên học tập ngày càng hiệu quả và đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp. TOPICA Uni xin gửi lời tri ân chân thành tới thầy, xin chúc thầy thành công và sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình lâu dài hơn nữa vì sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ”.

Tìm hiểu thêm về chương trình tuyển dụng Giảng viên Doanh nhân tại đây.

 

   

Nữ Phó Tổng Giám đốc thành đạt đam mê nghề giáo

“Tôi rất yêu công việc giảng dạy và sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa, đồng hành lâu dài cùng TOPICA”. Đó là chia sẻ chân thành của cô Đỗ Thị Yến - Phó TGĐ, Techcombank AMC và là một trong những giảng viên doanh nhân tiêu biểu xuất sắc nhất trong 2 năm gần đây của TOPICA.Là một người phụ nữ từng trải và dạn dày kinh nghiệm sống, đối với công nghệ E-learning, cô Yến nhận thấy nó mang lại lợi ích rất lớn cho cả người học lẫn giảng viên khi có thể chủ động trong thời gian - địa điểm học, miễn là có máy tính nối mạng. Bản thân cô trở thành Giảng viên doanh nhân cũng được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn và các kĩ năng tích lũy được trong quá trình làm việc. Nhiệt tình và tâm huyết, bên cạnh việc giảng dạy, cô Yến còn cùng các đồng nghiệp của mình dành thời gian nghiên cứu nâng cao chất lượng các khóa học hợp tác giữa TOPICA với Coursera (chương trình đào tạo trực tuyến của ĐH Stanford) tại Việt Nam. Cô tin tưởng mạnh mẽ rằng đây sẽ là một sản phẩm đột phá, mang lại những lợi ích vượt trội cho người Việt.altTrong quá trình giảng dạy, xuất phát từ những tình huống thực tế phát sinh hằng ngày của chính các sinh viên, cô đã biến nó thành cơ hội để cùng cả lớp trao đổi và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất. Ví dụ như vấn đề: “Làm thế nào để chọn công việc phù hợp?” được cô đưa ra trong giờ thảo luận đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên bởi nó liên quan trực tiếp đến con đường sự nghiệp của họ. Qua những cuộc thảo luận sôi nổi, nhiều sinh viên đã tìm ra được phương pháp chọn lựa công việc phù hợp với mình. Đó là kim chỉ nam giúp các bạn còn đang mơ hồ có định hướng rõ ràng hơn, chọn được con đường riêng.altCô Đỗ Thị Yến (bên trái) trong dịp kỷ niệm lần thứ 5 sau khi tốt nghiệpVừa giữ chức vụ quản lý cấp cao tại các tổ chức, lại vừa bận rộn chăm sóc gia đình riêng, song với mong muốn được chia sẻ kiến thức cho mọi người, cô Yến vẫn miệt mài với những bài giảng thú vị, hấp dẫn dành cho các sinh viên. Mệt thì có mệt nhưng nghĩ đến những giá trị thiết thực của công việc giảng dạy mình đang làm, cô Yến lại càng có thêm động lực, càng say mê hơn.

Hiện tại, cô đang đảm nhiệm giảng dạy các môn: Quản lý học, Quản trị nguồn nhân lực, Hành vi tổ chức và Phát triển kỹ năng cá nhân. Hy vọng với sự nhiệt huyết dành cho nghề giáo cao quý, cô Yến sẽ gắn bó lâu dài với TOPICA và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

   

Những gương mặt Giảng viên ưu tú tháng 11/2015

Tháng 11, trong tiết trời se lạnh, mọi người lại háo hức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam để bày tỏ lòng biết ơn của mình với thầy cô giáo. Hòa chung không khí ấy, Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA hợp tác với các trường Đại học (TOPICA UNI) cũng xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới những thầy cô đang ngày đêm miệt mài với từng giờ giảng.

Không đứng lớp như những giảng viên đại học khác, không được nhận những bó hoa tươi thắm trực tiếp từ học trò nhưng không vì thế mà làm giảm tinh thần nhiệt tình hướng dẫn sinh viên học tập của những Giảng viên doanh nhân ưu tú. Bên cạnh công việc bận rộn ở cơ quan, niềm đam mê truyền kinh nghiệm của những doanh nhân tâm huyết, yêu nghề sư phạm được hội tụ cả trong phương pháp giảng dạy trực tuyến. Hiếm có chương trình đào tạo nào sinh viên lại được trải nghiệm cách dạy và học hiện đại, ứng dụng được ngay kiến thức vào thực tiễn, đồng thời cũng mở ra những cơ hội việc làm rất lớn từ chính những giảng viên của mình như chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TOPICA hợp tác với các trường Đại học.

Trong tháng 11, đã có những giảng viên xuất sắc được đánh giá cao về chất lượng cũng như tinh thần “nhà giáo”. TOPICA UNI tự hào được thầy cô trợ giúp để vững bước trên con đường thực hiện sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ” cao quý.

Xin được gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các Giảng viên doanh nhân ưu tú tháng 11/2015:

1. Cô Đào Thị Minh Phượng - Công ty CP Thương mại Hồ Gươm.

2. Thầy Tạ Văn Thành - Trưởng phòng Đào tạo, Trường TC Kinh tế tài nguyên và Môi trường.

3. Cô Công Thanh Huyền - Nghiên cứu viên Viện Phát triển Chiến lược, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

4. Cô Tạ Phương Trà - Phó Giám đốc Thương hiệu và Quan hệ Công chúng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

5. Thầy Lê Tự Cường - Giám đốc điều hành khu vực phía Bắc, Công ty TNHH ZuelligPharma.

6. Thầy Nguyễn Hoàng Giang - Trưởng phòng Ngân hàng đầu tư, Công ty CP Chứng Khoán Quốc Gia.

7. Cô Đỗ Thị Yến - Phó Tổng Giám đốc Techcombank AMC.

8. Cô Lê Bích Nga - Trưởng ban Kiểm soát nội bộ, Công ty TNHH VKX (Thành viên tập đoàn VNPT).

9. Cô Hoàng Yến - Kế toán trưởng, Công ty cổ phần Sao Việt Hà.

10. Thầy Nguyễn Đức Thắng - Trưởng ban Pháp chế, Tổng Công ty Dầu Việt Nam.

11. Thầy Nguyễn Đức Cương - Trưởng phòng Nội dung số, Công ty TNHH Hưng Phương.

12. Thầy Phạm Đào Minh Vũ - Giảng viên Trường Cao đẳng CNTT TP HCM.

13. Thầy Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng kinh doanh, Trung tâm Viễn thông và CNTT - TĐ Điện lực VN (EVN).

14. Cô Nguyễn Thị Minh Hoàng - Trưởng phòng giao dịch loại 1, Ngân hàng TMCP Công thương VN.

15. Thầy Nguyễn Công Hoan - Phó trưởng phòng, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

16. Thầy Hoàng Quốc Khanh - Trưởng phòng Multimedia, Viện Đào tạo QT & Khoa học Vật liệu (ITIMS) - ĐH Bách Khoa HN.

17.Cô Nguyễn Trần Diễm Trang - Phó giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Tin học và Điện tử Song Quỳnh.


Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến rất vinh dự khi có được sự đồng hành của các thầy cô trên chặng đường đưa những con đò cập bến tri thức. Hy vọng thầy cô sẽ luôn khỏe mạnh, gắn bó với nghề cũng như với TOPICA UNI!

   

Trang 1 trong tổng số 8

Video

Đối tác

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn